Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này cho mà xem!
Để làm gà chiên xì dầu, bạn cần:
– 2 chiếc đùi gà
– 30ml xì dầu
– 15ml mạch nha
– 10ml rượu trắng
Cách làm món gà chiên xì dầu như sau:
Bước 1:
– Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên.
– Sau đó, bạn lọc bỏ xương gà đi.
– Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 – 10′.
– Làm nóng chảo rồi cho gà vào chiên. Các bạn chú ý xếp mặt da xuống dưới và đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ. Chúng ta sẽ cần cho nhiều dầu ăn và để lửa to một chút nhé!
– Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì các bạn lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4.
– Chắt bỏ hết dầu ăn ra khỏi chảo rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào. Bạn chú ý không đổ xì dầu lên da gà nhé!
– Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.