Trang chủ Nấu ăn Công thức gỏi cóc xanh trộn tôm khô hấp dẫn không thể...

Công thức gỏi cóc xanh trộn tôm khô hấp dẫn không thể bỏ qua

Đây là một món ăn thú vị giúp xua đi cảm giác biếng ăn trong những ngày hè oi ả, Bạn có thể chuẩn bị một thố to cóc trộn rồi để trong ăn dần.

cong-thuc-goi-coc-xanh-tron-tom-kho-hap-dan-khong-the-bo-qua-1

Nguyên liệu:

+ 4 trái cóc xanh.
+ 1 muỗng nước mắm ngon.
+ 1 muỗng canh đường.
+ 50 gr tôm khô.
+ răm, ớt.

Cách làm:

Cóc gọt vỏ, lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn trong 15 phút, sau đó vắt ráo.

Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó chiên sơ trên chảo dầu cho tôm được giòn.

Pha nước trộn gồm mắm và đường, quậy đều cho tan.

Cho tất cả nguyên liệu gồm cóc , tôm khô, nước mắm đường vào trộn đều.

Cho rau răm cắt nhỏ và ớt cắt khoanh vào chung để tăng thêm vị đậm đà.

Đánh bài viết
Exit mobile version