Gà kho mằn mặn trộn ăn với bát cơm nóng là hấp dẫn vô cùng luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 10 cái cánh gà cỡ vừa
– 10ml dầu mè, 50ml xì dầu
– 100ml rượu gạo
– 20g đường
– Hành, gừng, tỏi
– 1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chặt gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho gà vào luộc cho đến khi vừa chín thì vớt ra.
– Phi thơm hành, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ cùng với dầu ăn và dầu mè.
– Cho gà vào nồi, thêm xì dầu và rượu gạo vào cùng.
– Mở lửa lớn đun đến khi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ rồi cho đường vào.
– Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.
– Đợi khi nước trong nồi hơi sánh lại, bạn tắt bếp và cho vài lá húng quế vào, trộn đều lên.