Trang chủ Nấu ăn Đậu hũ hấp tôm thịt ngon cơm bổ dưỡng

Đậu hũ hấp tôm thịt ngon cơm bổ dưỡng

Món hấp luôn được các bà nội trợ yêu thích bởi không chỉ chế biến đơn giản, mà món ăn sau khi hoàn tất sẽ giữ lại vị ngọt và thơm ngon tự nhiên có trong thực phẩm. Với món đậu hũ hấp tôm thịt này cũng vậy, một món ăn không chỉ ngon mà còn lại vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn mẹ nên học ngay để “chiêu đãi” cả nhà.

Nguyên liệu:

+ 350g đậu hũ non.
+ 80g chả cá.
+ 150g tôm.
+ 20g hành lá.
+ 1 muỗng canh bột bắp.

Gia vị ướp tôm:

+ 1 muỗng canh gừng bào nhuyễn.
+ 1 muỗng canh dầu mè.
+ 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn.
+ 1 muỗng cà phê bột bắp.
+ ¼ cà phê muối.
+ ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng.

Thành phần nước sốt:

+ 1 muỗn canh dầu hào.
+ 1 muỗng canh bột bắp.
+ 2 muỗng canh nước.

dau-hu-hap-tom-thit-ngon-com-bo-duong-1

Cách làm:

Tôm làm sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay đến khi tôm nhuyễn mịn.

Trộn đều tôm băm nhuyễn với chả cá. Và uớp gia vị, chờ khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Cắt đậu hũ thành những miệng dày khoảng 1.5cm, rộng khoảng bằng 1 muỗng canh.

Cho khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp tôm cá lên trên trên miếng đậu hũ.

Thái mỏng hành lá và cho vào một tô nước lạnh ngâm để ngâm.

Xếp đậu hũ lên trên một cái dĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp khoảng 8 phút.

Trong khi chờ món ăn hấp chín, bạn sẽ chuẩn bị nước sốt. Cho tất cả thành phần nước sốt vào trong một cải nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.

Sau khi món ăn đã được hấp chín, bạn lấy ra, nhẹ nhàng cho nước sốt vào đĩa và đặt lên trên vài miếng hành lá. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món đậu hũ hấp tôm thịt này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version