Đậu phụ là món ăn độc đáo của người Á Đông. Từ đậu phụ có thế chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món Đậu phụ nhồi thịt là phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Nguyên liệu
Đậu phụ
Thịt xay
Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.
Gia vị, hạt tiêu
Cách làm
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng bằng bao diêm.
Công thức:
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hành cắt khúc nhỏ, nêm thêm chút nước mắm.
Lấy mũi dao tách miếng đậu ra, nhồi thịt vào. Hoặc khoét một phần trên của miếng đậu rồi nhồi thịt vào.
Cho mỡ vào chảo đun nóng, cho đậu vào rán vàng, ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.