Công thức cơm sushi inari giờ sẽ được biến tấu lên với nhân nhồi cả cá ngừ sốt mayonnaise, rất hợp để ăn vào ngày đầu tuần.
Nguyên liệu:
+ 450g cơm sushi.
+ 230g cá ngừ Nhật (cắt quân cờ).
+ 60g hành lá (xắt nhỏ).
+ 30ml sốt mayonnaise.
+ Tương ớt sriracha.
+ 12 miếng váng đậu inari (mua ở siêu thị đồ Nhật).
+ 1/2 quả bơ (cắt miếng mỏng).
+ 12 lá tía tô.
+ Gia vị trộn cơm: 15ml giấm gạo, 3g muối, 10g đường.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn xắt quân cờ cá ngừ và xắt nhỏ hành lá ra. Chuẩn bị sẵn cá ngừ, hành lá, mayonnaise và tương ớt để trộn.
Bước 2:
Bạn cho cá, hành lá, tương và mayonnaise vào tô rồi trộn đều. Bạn điều chỉnh lượng tương ớt sao cho phù hợp khẩu vị nhé!
Bước 3:
Trộn cơm với gia vị rồi để riêng. Đối với các miếng váng đậu, bạn nhẹ nhàng mở phần miệng ra để chuẩn bị nhồi cơm.
Bước 4:
Đầu tiên, bạn cho cơm vào đến 1/2 miếng váng đậu.
Bước 5:
Xếp 1 lá tía tô nhỏ vào, sau đó lót 3-4 miếng bơ xắt mỏng vào.
Bước 6:
Cuối cùng, ta cho cá ngừ vào rồi đậy miệng miếng váng đậu lại là xong.
Bạn ăn sushi váng đậu kèm với sốt mayonnaise, gừng muối và wasabi nữa cho đúng điệu nhé!
Trông hoành tráng chưa này!
Sushi cắt ra trông cũng rất đẹp mắt nhé!