Gọi là rơm nhưng đó là nguyên liệu ăn được và rất ngon nhé: là sả tươi chiên giòn có ướp gia vị rất thơm và lạ miệng. Nhà hàng Nón Lá (Quận 1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm món ếch đồng chiên rơm rất đơn giản mà ngon.
Thịt ếch đồng dai và ngọt, sả tươi thơm và giòn, chấm cùng muối tiêu chanh
rất dậy hương – Ảnh: Du Miên
Nguyên liệu:
– Ếch đồng: 2 con (khoảng 300 gr)
– Sả cây tươi: 3 cây (khoảng 100 gr)
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, tiêu.
Cách làm:
– Ếch đồng làm sạch, để da. Chặt khúc vừa ăn.
– Sả cây đập tơi để tạo thành rơm, ướp với bột ngọt, nước mắm, tiêu.
– Ếch chiên qua dầu, để riêng.
– Rơm đã ướp, áo qua bột khô (loại bột chiên giòn, không cho nước), chiên giòn.
– Dọn ra dĩa, dùng với muối tiêu chanh.