Với cách chế biến đơn giản bạn bạn sẽ có món gà sốt xì dấu ngon như ý. Đây là món ăn khá phổ biến của nước Nhật Bản.
Nguyên liệu
300 thịt gà đùi
1 trái ớt đà lạt loại dài thái khoanh tròn
½ củ hành thái múi nhỏ
½ củ cà rốt thái dài mỏng
1 mcf gừng bào nhuyễn, mè trắng rang vàng
Xì dầu, rượu sake, đường,giấm, muối, bột năng hay bột bắp ( corn starch), dầu….
Các bước thực hiện
Bước 1: Gà rửa sạch thái miếng bự bự. Ướp vào thịt 15 ml rượu sake + gừng + 10 ml xì dầu trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị. Sau đó cho vào gà 40 gr bột năng sốc đều.
Bước 2: Cho vào nồi 15 ml xì dầu + 10 gr đường + 15 mf giấm + 20 ml nước + 1/5 mcf muối hoà tan, nấu sôi tắt bếp đổ ra tô.
Bước 3: Ớt Đà lạt thái khoanh tròn cho vào tô giấm ( bước 2)
Bước 4: Hánh tây thái múi, cà rốt thái sợi . Bắt chảo lên bếp cho vào ½ muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho cà rốt, hành tây vào xào khoảng 1-2 phút tắt bếp. Cho thành phần này vào tô sốt ( bước 3).
Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho thịt gà vào chiên với lửa vừa, khi gà chín vàng , gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Cho gà chiên vàng vào tô sốt ( bước 4) trộn đều.
Trình bày: Xếp vài lá xà lách lên dĩa cho gà lên và rắc 1 chút mè trắng. Món này ăn với cơm rất tuyệt.