Nguyên liệu:
4 cánh gà, 1 quả trứng gà, 2 củ khoai lang bí vàng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 bát bột rán xù, dầu ăn, muối ớt, tương ớt, tương cà.
Thực hiện:
Dùng nĩa xăm đều lên cánh gà. Khoai lang rửa sạch, thái lát dày khoảng 2cm.
Cho cánh gà và khoai lang vào tô, thêm hạt nêm, tỏi xay, ngũ vị hương, 1 thìa súp dầu ăn, ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi hấp chín.
Đánh tan trứng, nhúng cánh gà vào trứng rồi lăn qua bột rán xù. Cho cánh gà vào rán vàng giòn trong chảo nhiều lần. Cho khoai lang vào chảo rán hoặc nướng chín. Dọn gà và khoai lang ra đĩa, rắc thêm chút ớt bột, dọn kèm muối ớt hoặc tương ớt, tương cà.
Nếu muốn giảm chất béo, bạn có thể nướng, hấp hoặc luộc chín nguyên củ khoai mà không cần tẩm ướp với dầu ăn.