Trang chủ Nấu ăn Gỏi sứa tôm xoài

Gỏi sứa tôm xoài

Các món gỏi hay salad thì hầu hết không qua chế biến gì nên bao giờ cũng đem lại cảm giác tươi ngon cho người thưởng thức. Hôm nào nắng nóng, các bạn cùng làm món nộm này cho cả nhà nhé!

salad-dua-he

Tớ thích mùa hè xanh! À, các bạn đừng nhầm, tớ hết tuổi tham gia chương trình sinh viên tình nguyện rồi. “Xanh” này là màu xanh của rau củ quả ấy (tâm hồn ăn uống chỉ nghĩ được đến đấy thôi!). Mùa hè tớ nhìn thấy gì cũng ngán, vì nóng quá. Nên rau, củ, quả luôn chiếm một phần cực lớn trong mọi bữa ăn của tớ.

Như món gỏi sứa tôm xoài này, tớ làm mãi đấy. Ăn mát lắm. Các món gỏi hay salad thì hầu hết ko qua chế biến gì (chỉ cần rửa kỹ thôi) nên bao giờ cũng đem lại cảm giác tươi ngon cho người thưởng thức. Hôm nào nắng nóng, các bạn cùng làm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài ương, vẫn còn vị chua

– 1 quả dưa chuột

– 1 củ cà rốt

– Rau ngò, rau thơm: mỗi thứ 1 bó

– Chanh, ớt, nước mắm

– 1 túi sứa: mua ở siêu thị (hoặc sứa tươi nếu có)

– 200 gr tôm

– 1 ít đậu phộng

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, dùng dao 2 lưỡi bào thành những lát mỏng.

– Dưa chuột rửa sạch xắt lát mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ bào sợi, mình dùng dao 2 lưỡi, sợi bào ra rất mỏng và còn có độ cong đẹp mắt.

– Tôm luộc chín bóc vỏ, có thể để nguyên con hoặc cắt nhỏ hơn tùy thích.

– Sứa túi chắt nước, cho ra tô, tráng qua với chút nước ấm.

– Cho tất cả vào tô trộn lớn.

– Làm nước mắm chua ngọt: pha một chén nước chanh đường thật ngon, sau đó từ từ cho từng thìa nước mắm vào, đến khi bạn thấy vừa miệng là được. Ớt giã nhỏ cho vào nước mắm.

– Rang đậu phộng, giã nhỏ.

– Chan nước mắm vào tô gỏi, trộn nhanh tay, rắc đậu phông rang đã giã nhuyễn lên và dùng ngay.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version