Trang chủ Nấu ăn Gỏi thập cẩm cá hồi

Gỏi thập cẩm cá hồi

Một món ăn rất Tây và dễ làm, lại giàu Omega 3 và các vitamin với cá hồi áp chảo

Nguyên liệu:

  • Cá hồi : 100g
  • Bắp cải trắng : 100g
  • Bắp cải tím : 50g
  • Ớt sừng cắt sợi : 20g
  • Cải mầm : 50g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Bắp mỹ : 1/4 quả
  • Nước gừng : 1m
  • Nước cốt tắc : 2M
  • Rau húng lũi : 20g
  • Tỏi ớt băm : 1M
  • Muối, đường, tiêu, mè rang
  • Bơ lạt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men

1. Sơ chế:

goithapcamcahoi

– Cá hồi lọc bỏ da, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/4m tiêu, để thấm.

– Bắp cải trắng, bắp cải tím bào mỏng. Cải mầm rửa sạch. Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Húng lũi cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

2. Thực hiện:

– Đun nóng dầu, áp chảo cá hồi chín vừa tới, cho 1M bơ vào cho dậy mùi, xé miếng vừa ăn.

– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 1.5M đường, 1.5M nước mắm, 1.5M tương ớt, 1M giấm gạo lên men LISA®, 1.5M nước tắc, 1/4m muối, 1m tỏi, 1m ớt, 1/2m nước gừng.

3. Cách dùng:

– Xếp các loại rau và cá hồi lên dĩa, rưới nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version