Cùng tận dụng phần cơm nguội cũ để có một món cơm chiên tuyệt cú mèo nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g cơm chín
– 3 con tôm sú
– 50g lạp xưởng
– 2 quả trứng
– 2-3 tai nấm đông cô
– 80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu
– Một ít hành lá xắt nhỏ
– Gia vị: muối, xì dầu
Đến phần hành động này:
– Đầu tiên, mình sơ chế các nguyên liệu: ngâm nở nấm đông cô; làm sạch tôm, bỏ vỏ rồi thái hạt lựu; rửa sạch hỗn hợp rau củ rồi để ráo.
– Đập trứng ra bát, cho một ít hành lá vào. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng mình đổ trứng vào chảo.
– Dùng đũa, đảo đều tay để trứng tơi ra.
– Cho hỗn hợp rau củ vào xào cùng.
– Thêm muối vào chảo, đảo nhanh tay đến khi tôm chuyển thành màu đỏ và rau củ chín tới.
– Sau đó, mình cho thêm cơm chín vào rồi trộn đều lên.
– Thêm một ít xì dầu tùy ý thích, đảo đều tay thêm khoảng 1′ rồi tắt bếp.