Trang chủ Nấu ăn Hoa mực xốt tiêu

Hoa mực xốt tiêu

Phương pháp chế biến cũng rất đơn giản, dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc, rất thích hợp với tiết trời se lạnh vào đông.

Nguyên liệu:

– Mực lá: 400g
– Tiêu xanh: 1/2M
– Tiêu đen: 1/2M
– Tỏi băm: 1m
– Hành tím băm: 1/2M
– Ăn kèm: dưa leo, cà chua, rau sống các loại
– Bột năng, dầu hào, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon
– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ

hoamucxottieu

1. Sơ chế

– Mực sơ chế sạch, để ráo, khứa hoa mặt trong, cắt miếng vừa ăn.
– Tiêu xanh, tiêu đen đập dập. Bột năng pha loãng.
– Dưa leo, cà chua cắt lát. Rau sống rửa sạch, để ráo. Xếp dưa leo, cà chua, rau sống ra dĩa.

2. Thực hiện

– Đun nóng dầu, tẩm mực qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xốt tiêu: Phi thơm tiêu xanh, tiêu đen, tỏi và hành tím với ít dầu, thêm ½ chén nước, ½ M dầu hào, ½ m hạt nêm Ajingon, đun sôi sau đó giảm lửa, cho ít bột năng pha loãng vào tạo độ sánh, cuối cùng cho mực vào xốc nhanh tay, tắt lửa.

3. Cách dùng

– Cho mực ra dĩa, dùng kèm với cơm trắng và rau sống.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version