Một món bánh mì trứng dùng để ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc có tên là Gyeran Bbang.
Nguyên liệu cần có để làm món Gyeran Bbang gồm:
– 100g bột mì + 5g bột nở
– 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng
– 20g đường + 5g muối
– 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)
– 6 quả trứng
– 2 lát thịt hun khói
– 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)
– 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)
(Phần nguyên liệu này đủ cho 6 chiếc bánh)
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường.
– Tiếp theo, ta đập trứng vào trộn đều với bột.
– Sau đó, bạn đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột và dùng nĩa trộn thật đều nhé!
– Chúng ta cần trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn và không bị vón cục.
– Bây giờ, mình quét đều bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào trong lòng khuôn. Các bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!
– Bạn đổ bột vào khoảng 1/3 mỗi ô trong khuôn bánh.
– Giờ thì mình đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào.
– Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 10′.
– Mở hé lò, lấy khuôn bánh ra và nhanh tay rắc phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 3′ nữa là được.