Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mè chiên giòn

Cách làm bánh mè chiên giòn

Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy!

Banh-me-chien-gion_29.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mè chiên:

– 300g bột mì
– 5g bột nổi
– 3g muối nở – baking soda
– 2 quả trứng
– 60g đường
– 30g mỡ
– 30-45ml nước
– Mè trắng

Cách làm:

Bước 1: Rây bột mì, bột nổi, baking soda vào bát lớn. Đồng thời, bạn cho trứng, đường cát trắng, và mỡ vào một bát khác.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước nóng bên dưới, đặt hỗn hợp trứng lên, khuấy đều đến khi đường tan hết thì bạn đổ chung vào hỗn hợp bột.

Tự từ thêm nước và nhào đều bột, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy bột ra, vo đều, cuộn thành cây rồi ngắt từng đoạn vừa ăn.

Bước 3: Vo tròn từng viên bột rồi tạo hình tùy thích, rồi nhúng sơ qua nước sạch.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lăn viên bột qua bát mè trắng, lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bột vào chiên vàng.

Sau khi bánh đã chuyển màu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Chiếc bánh mè chiên giòn rụm bên ngoài mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy! Với sự góp mặt của mỡ sẽ khiến món bánh có màu sắc bắt mắt hơn, tuy nhiên nếu bạn ngại mỡ có lượng cholesterol cao thì bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật cũng được nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version