Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh hẹ nhân thịt

Hướng dẫn làm bánh hẹ nhân thịt

Bữa sáng no nê hơn với bánh hẹ nhân thịt, vỏ bánh giòn giòn, nhân thịt thơm phức mùi hẹ vô cùng hấp dẫn!

Để làm bánh hẹ nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 270g bột mì
– 90ml nước ấm
– 72ml nước lạnh
– Một mớ lá hẹ
– 250g thịt băm

Gia vị

– Nước tương
– Dầu ăn

banh-he-nhan-thit_24.09.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột mì vào bát, chế nước ấm vào trộn đều lên.

Từ từ cho nước lạnh vào, đảo kỹ.

Nhào bột cho đến khi bột mịn, dai thì vo lại thành hình quả bóng. Để bột nghỉ chừng 30 phút.

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.

Trộn hẹ với 1 chút xíu gia vị hoặc muối.

Bước 3: Cho thịt vào, thêm chút nước tương.

Trộn đều hỗn hợp nhân thịt.

Bước 4: Bột sau khi đã nghỉ, rắc một lớp bột khô lên bề mặt sạch, đặt viên bột lên trên, cắt thành 8 miếng nhỏ có kích thước đều nhau.

Bước 5: Dùng cán bột, cán thật mỏng từng viên bột.

Đặt phần nhân thịt vào ½ miếng bột đã cán.

Gấp đôi miếng bột lại, miết chút nước vào mép bột để bột dính chặt hơn.

Bước 6: Dùng tay, gấp nhẹ mép bột tạo thành các vân.

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng, thả bánh hẹ nhân thịt vào chiên vàng hai mặt. Ăn nóng.

Món bánh thơm phức này rất hợp để bạn chế biến tại nhà vì nó cực kỳ đơn giản. Bữa sáng no nê hơn với bánh hẹ nhân thịt, vỏ bánh giòn giòn, nhân thịt thơm phức mùi hành lá vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version