Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh mỳ kiểu Pháp

Hướng dẫn làm bánh mỳ kiểu Pháp

Bánh mỳ kiểu Pháp thơm hương sữa, ngậy vị bơ và ngọt vị mứt, điểm thêm dâu tây cho bữa sáng thêm lãng mạn và đủ chất hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai được nếm thử!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mỳ kiểu Pháp:

Nguyên liệu:

– 2 lát bánh sandwich
– 2 quả trứng
– 80ml sữa
– Mứt việt quất (hoặc loại mứt trái cây khác tùy khẩu vị)
– 4 quả dâu tây
– 15g bơ

Cách làm:

Bước 1: Bánh mỳ cắt làm đôi theo đường chéo.

banh-my-kieu-phap_09.09.14_1

Bước 2: Đổ sữa ra một bát nhỏ, thêm trứng đánh tan vào khuấy đều.

Bước 3: Khi đã được một hỗn hợp đồng nhất, nhúng bánh mỳ vảo hỗn hợp này nhiều lần đủ áo qua một lớp xung quanh.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho bơ vào đun nóng chảy, dùng đũa tán đều bơ khắp mặt chảo rồi cho bánh mỳ vào chiên vàng đều hai mặt.

Gắp bánh mỳ ra đĩa, rưới chút mứt việt quất (hoặc mứt trái cây tùy khẩu vị) lên trên miếng bánh, xếp dâu tây bổ đôi ở xung quanh.

Thành phẩm:

Với thời gian ngắn ngủi chuẩn bị bữa sáng thì những món nhanh ngon, dễ làm rất được ưu ái. Bên cạnh bánh mỳ ốp la thì bánh mỳ kiểu Pháp này cũng là một gợi ý thích hợp cho bạn và gia đình. Nó tiêu tốn của bạn không quá 10 phút mà hương vị cũng không kém phần ngon miệng.

Với màu sắc tươi tắn, bắt mắt, bữa sáng giản đơn có thể “nêm” thêm chút hứng khởi để bạn khởi động ngày mới tốt lành hơn. Bánh mỳ kiểu Pháp thơm hương sữa, ngậy vị bơ và ngọt vị mứt. Điểm thêm vài lát dâu tây chua dịu giúp cân bằng vị giác, bữa sáng cũng nhờ vậy trở nên vừa miệng hơn.

Chúc cả nhà một buổi sáng tốt lành và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version