Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.
Nguyên liệu:
– 220g đậu hũ mềm
– 75g bột gạo nếp
– 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn
Cách làm:
Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.
Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.
Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.
Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.
Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!