Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh ngô

Hướng dẫn làm bánh ngô

Lớp bánh thơm, xốp mềm, với bên trong là những hạt ngô ngọt… ngon khó tả nha.

Nguyên liệu cần có:

– 2-3 bắp ngô ngọt
– 1 chén bột ngô
– 1/2 chén bột mỳ đa dụng, sữa
– 2 muỗng cà phê bột nở
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 3 muỗng canh bơ không muối
– 3/4 chén sữa chua
– 2 quả trứng.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Bạn tách hạt ngô vào bát, trộn cùng bột ngô, bột mỳ đa dụng, đường, bột nở, muối. Cho 2 muỗng canh bơ vào lò vi sóng quay cho tan chảy hoàn toàn.

Sữa chua, sữa, lòng trắng trứng trộn đều cùng bơ vào một bát riêng.

banh-ngo_05.03.15_1

Bước 2: Bạn cho 1 muỗng canh bơ vào chảo đun cho tan chảy. Trộn đều hỗn hợp khô và ướt vừa làm ở bước 1 vào với nhau cho đều.

Bước 3: Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chảo, san đều, phẳng bề mặt nè.

Bước 4: Cuối cùng, cho chảo bánh vào lò nướng ở 220 độ C khoảng 25-30 phút để bánh chín vàng và có mùi thơm nữa là được rồi.

Chẹp chẹp… bánh vàng mướt, mềm, xốp ngon đáo để.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version