Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm cà tím chiên giòn

Hướng dẫn làm cà tím chiên giòn

Món cà tím chiên giòn này sẽ đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_7

Nguyên liệu

– ¾ chén bột mì
– 2 muỗng canh bột tỏi
– 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần)
– 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần)
– Dầu để chiên
– 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
– Muối gia vị
– Mật ong

Cách làm:

Trong một bát, trộn bột mì, bột tỏi, rau oregano khô, rau mùi tây tươi, muối và hạt tiêu cho đến khi đều.

Trong một chảo, cho dầu vào, dầu có độ sâu khoảng 5cm và có nóng tới nhiệt độ 350oF. Cà tím gọt vỏ, thái con chì to và dài bằng 1 ngón tay.

Cho cà vào hỗn hợp bột lăn đều để bột bám vào xung quanh miếng cà.

Sau đó thả cà vào chiên nhưng không nên thả cà vào quá nhiều tránh cho nhiệt độ trong chảo bị giảm và cà chín không giòn đều. Khi cà có màu vàng nâu, lật miếng cà khoảng 30 giây rồi cho ra khỏi chảo ngay lập tức, để cà ráo dầu trên một giá.

Rắc ít muối gia vị lên, phun chút mật ong rồi thưởng thức khi đang nóng nhé! Cà tím chiên giòn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cà tím chiên giòn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version