Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm đậu phụ chấy chay

Hướng dẫn làm đậu phụ chấy chay

Ngày ăn chay, bạn hãy làm mới thực đơn chay của gia đình mình với món đậu phụ chấy đậm đà ngon miệng nhé!

dau-phu-chay_10.07.15_10

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ chấy:

– 1 bìa đậu phụ tươi
– 1 trái cà chua
– Boa rô
– Tiêu
– 1 tấm khăn mỏng
– Nước tương

Các làm:

Bước 1: Cho khuôn đậu vào tấm khăn mỏng, gói kín và vắt ráo nước đồng thời bóp nhuyễn đậu phụ.

Bước 2: Trộn đậu phụ cùng với một ít tiêu, 1/4 thìa cafe muối, bột ngọt.

Bước 3: Cà chua thái miếng nhỏ.

Bước 4: Boa rô băm nhỏ. Phi thơm phần đầu trắng của boa rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều cho chín mềm.

Bước 5: Cho phần đậu phụ vào đảo đều. Dùng một muôi dẹp vừa đảo và ấn dẹp đậu vào mặt chảo để đậu được tơi ra. Nêm thêm 1 thìa cafe nước tương giúp tăng thêm hương vị cũng như màu sắc của món ăn đậm đà hơn.

Bước 6: Khi thấy đậu phụ đã bông tơi, hơi khô ráo thì cho phần lá boa rô vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Món đậu phụ chấy này dùng nóng hay nguội đều được. Hương vị bùi béo của đậu phụ kết hợp cùng màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ không kém gì những món mặn đâu nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ chấy này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version