Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm gà xào cay cực nhanh

Hướng dẫn làm gà xào cay cực nhanh

Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

ga-xao-cay_17.09.15_5

Nguyên liệu:

  • 160g thịt đùi đã lọc xương
  • 1 quả ớt đỏ
  • 20g hành lá
  • Gia vị: 150ml xì dầu; 2.5g đường; 10ml dầu mè; 5g bột bắp; 2 tép tỏi

ga-xao-cay_17.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị xì dầu, đường, dầu mè, bột bắp, tỏi băm trong 15 phút.

ga-xao-cay_17.09.15_2

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ít dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu (4-5 phút). Sau đó thêm ớt đỏ thái nhỏ và hành thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

ga-xao-cay_17.09.15_3 ga-xao-cay_17.09.15_4

Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt gà xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

ga-xao-cay_17.09.15_5 ga-xao-cay_17.09.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào cay!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT