Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm salad dâu

Hướng dẫn làm salad dâu

Vị chua thơm của dâu tây, vị giòn mát của dưa leo và tươi giòn của xà-lách, bữa ăn của bạn sẽ giàu chất xơ và đủ các vitamin.

salad-dau_17.06.15_1

Nguyên liệu

Phần salad

– 250g dâu tươi
– 2 búp xà-lách
– 1/2 trái dưa leo

Phần sốt

– 2 muỗng súp đường
– 1 muỗng cà-phê mù tạt
– 1 muỗng súp dầu ô-liu
– 1 muỗng súp hạt hướng dương
– 3 muỗng súp giấm gạo

Cách làm

Bước 1: Búp xà-lách rửa sạch, cắt bỏ cùi, tách từng lá.
Dưa leo cắt hạt lựu chừng 2cm.
Dâu rửa sạch để ráo, cắt làm 4 theo chiều dọc.

Bước 2: Các nguyên liệu làm sốt trộn đều với nhau rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bày xà -lách vào tô, rải dưa leo, dâu lên trên. Phần xà-lách có thể thay hoặc thêm tùy theo ý thích.
Trước khi ăn rưới sốt dâu lên, trộn đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version