Trong công thức này, ngoài phần thịt cốt lết heo tẩm bột chiên giòn tan thì phần trứng sền sệt, béo ngậy, thấm đẫm vào thịt sẽ là điểm hấp dẫn khiến người ăn phải nhớ mãi cái tên katsudon…
Để làm cơm Katsudon bạn cần chuẩn bị:
Phần thịt:
– 2 miếng thịt heo cốt lết (thịt thăn)
– Muối, tiêu
– Bột mì
– 1 quả trứng
– 230g bột chiên xù
– Dầu ăn
Phần trứng:
– 220ml nước dùng dashi (có thể thay bằng nước hầm gà)
– 10g đường
– 15ml tương đậu nành
– 10ml mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản)
– 2 quả trứng lớn
– 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái lát mỏng)
– 2 chén cơm trắng dẻo
– 1 nhánh hành lá
Bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng.
– Nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng và nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù.
– Để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
– Trong lúc đợi thịt ráo dầu thì bạn quậy tan nước dùng, đường, nước tương, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng.
– Sau khi làm xong, bạn đặt tất cả qua 1 bên, cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ.
– Tiếp đó, bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây.
– Cuối cùng, bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được.