Vừa giòn giòn, bùi bùi lại cay cay, món khoai tây bọc tôm này ăn một lần là sẽ ghiền luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 củ khoai tây
– 8 con tôm
– 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
– 30ml sữa
– 50g bột mì
– 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
– Một ít đậu phộng
– Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ).
Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!
– Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
– Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.
– Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.
– Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.
– Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.
– Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.
– Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.
– Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!