Trang chủ Nấu ăn Làm bánh mì thịt viên làm kiểu này ai ăn cũng khoái

Làm bánh mì thịt viên làm kiểu này ai ăn cũng khoái

Bánh mì thịt viên với lớp vỏ bánh giòn tan quyện với thịt viên đậm đà và chút thanh mát của dưa chua sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời trong bữa sáng.

Nguyên liệu:

Phần dưa chua:

+ 2 củ cà rốt.
+ 1 củ củ cải.
+ Đường, muối, giấm, dầu mè.

Phần thịt viên:

+ 400g thịt heo xay.
+ 3 tép tỏi.
+ 1 muỗng canh tương ớt.
+ 2 muỗng café đường.
+ 1 muỗng canh bột bắp.
+ Rau quế, rau ngò, rau mùi, hành tím.

Phần bánh mì:

+ Bánh mì, dầu olive, Mayonnaise, tương ớt, ngò tây.

Cách làm:

Bước 1:

lam-banh-mi-thit-vien-lam-kieu-nay-ai-an-cung-khoai-1

Sau khi đã cắt cà rốt và củ cải thành từng miếng dọc thì cho vào tô lớn trộn cùng với chút muối, đường, giấm và dầu mè. Để gia vị ngấm ít nhất 1 tiếng trước khi dùng nhé!

Bước 2:

Rau quế, rau ngò, rau mùi và hành tím bằm nhuyễn cho vào ướp cùng hỗn hợp thịt xay và các gia vị.

Bước 3:

Sau đó vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi chiên nhé!

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu olive tráng đều chảo. Cho thịt viên lên chiên đến khi thịt vàng xém cạnh là được.

Bước 5:

Trong một bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise.

Bước 6:

Bây giờ là công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần xẻ đôi ổ bánh mì, phết một lớp sốt, dưa chua, thịt viên và hành ngò nữa là có thể ăn ngay rồi đó!

Thành phẩm:

Bánh mì thịt viên với lớp vỏ bánh giòn tan quyện với thịt viên đậm đà và chút thanh mát của dưa chua sẽ khiến bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, giòn, dai, mềm… Tất cả các hương vị ngon nhất nay hội tụ vào một chiếc bánh mì, tuy đơn giản mà thật khó quên.

Chúc các bạn thành công với món bánh mì thịt viên này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version