Chả cá được làm từ cá tươi, ăn ngọt và ngon lắm nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g cá phi lê (cá rô phi, cá quả…)
– 3 quả trứng gà
– 3 cây hành
– 1 củ gừng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Rửa sạch cá, lọc bỏ da và xương rồi thái cá thành từng miếng nhỏ.
– Cắt lấy phần thân trắng của cây hành cùng vài lát gừng.
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
– Cho cá, lòng trắng trứng, hành, gừng cùng một ít muối vào xay thật nhuyễn.
Mách nhỏ: Các bạn nên xay hành và gừng thật nhuyễn trước rồi mới cho cá vào xay cùng nhé!
– Đổ hỗn hợp cá vào khuôn rồi đem đi hấp.
– Sau khi chả cá hấp được khoảng 10′, bạn lấy chả ra và đổ lòng đỏ trứng được đánh tan cùng chút muối lên bề mặt. Sau đó, bạn cho lại vào nồi rồi hấp thêm khoảng 3′ nữa.