Những công thức siro thơm mát sẽ luôn rất lý tưởng cho ngày trưa hè oi bức đấy!
Để làm siro chanh bạc hà, bạn cần:
– 440g lá bạc hà
– 200g đường
– 220ml nước
– 2 quả chanh
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn vắt hết 2 quả chanh ra ly và rửa sạch lá bạc hà, để vào tô.
– Cho đường và nước vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
– Thêm lá bạc hà vào.
– Sau đó bạn cho cả nước chanh vào, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 5-6 phút rồi để nguội.
– Sau khi siro đã nguội, bạn lọc qua rây lọc, vứt phần lá đi và giữ siro trong lọ kín.