Món ăn vừa dễ làm, dễ ăn mà lại đẹp mắt nữa đó là món măng cuốn thịt gà hấp.
1. Nguyên liệu:
– Măng củ: 1 cây
– Phi lê thịt ức gà: 2 miếng
– Trứng gà: 1 quả
– Hành lá, rau răm
– Hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt
2. Cách làm:
– Măng củ làm sạch vỏ, rửa sạch, thái lát tròn thật mỏng.
– Hành lá, rau răm làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
– Ức gà rửa sạch, xay nhuyễn.
– Trộn ức gà với trứng, hành lá, rau răm, hạt nêm, tiêu.
– Cho 1 thìa nhân vừa trộn vào mỗi lát măng.
– Sau đó cuộn lại, dùng lá hành buộc lại để cố định.
– Xếp măng cuốn vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chín.
– Măng cuốn chín thì bày ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt.