Nguyên liệu:
– 4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt
– Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn
Thực hiện:
– Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.
– Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
– Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp