NGUYÊN LIỆU
2 cái đùi gà
1 miếng thịt nguội
100g măng khô
300g miến dong
1 củ gừng nhỏ
2 củ hành tím
1 chén rau răm
1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
1 thìa cà phê tiêu xay
Hành lá
Nước dùng gà
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Đùi gà rửa sạch, xẻ ra và khéo léo rút bỏ xương
Miến dong đem ngâm với nước lạnh, luộc chín, vớt ra để ráo
Măng khô cắt khúc ngắn, ngâm nước cho nở, bỏ đoạn già, xé nhỏ
Gừng, hành tím đem nướng vàng. Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
Trải đùi gà ra, cho thịt nguội vào, cuộn chặt tay, dùng chỉ buộc lại cho chắc
Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Thả đùi gà, măng, gừng, hành tím vào đun sôi kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Vớt đùi gà ra, xắt khoanh
Sắp miến dong vào tô. Đặt đùi gà lên trên, chan nước dùng gà với măng vào. Rắc hành lá và rau răm, dùng nóng.