Trang chủ Nấu ăn Mực chiên xù sốt thơm

Mực chiên xù sốt thơm

NGUYÊN LIỆU

-4 con mực lá nhỏ (400 g) cắt khoanh
-2 củ khoai tây, cắt que, ngâm vào nước lạnh
-150g xà lách, cà chua để trang trí
-2 cái trứng gà, khuấy đều
-100g bột mì
-150g bột xù
-1 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
-¼ muỗng cà phê tiêu xay
-Dầu ăn để chiên
-Nước xốt thơm
-½ trái thơm, xay nhuyễn
-½ chén dấm trắng
-1/3 chén đường cát trắng
-½ muỗng cà phê muối
-3 trái ớt hiểm, đập dập

muc-chien-sot-thom-03

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Khoai tây luộc chín với ít muối, sau đó chiên giòn.

Mực ướp với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, tiêu xay. Sau đó nhúng qua bột mì, trứng gà và bột xù. Chiên giòn.

Làm xốt thơm: cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi vài phút cho đường tan đều là được. Lượt lại nước súp cho mịn và làm sệt nước xốt với bột bắp.

Sắp mực, khoai tây, xà lách, cà chua vào dĩa. Ăn kèm với xốt thơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version