Wednesday, May 1, 2024
Trang chủNấu ănMực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng

Bạn hãy thử làm món nhồi lạ miệng mà hấp dẫn này xem sao nhé!

Mực là nguyên liệu quen thuộc và có nhiều cách khác nhau tuy nhiên đem nhồi mực với cơm rang có lẽ ít chị em biết đến. Vì vậy, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em hãy thử chế biến món ăn này xem sao nhé! Tham khảo cách làm mực nhồi cơm rang tại đây.

Nguyên liệu:

  • 2 con mực lớn.
  • 1 cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm).
  • 15ml xì dầu.

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng giấy thấm rồi để sang một bên.

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-2

Bước 2: Dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra.

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-3

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-4

Bước 3: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp.

Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng. Cho mực vào chiên chín và có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên).

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-5

Sau đó cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

muc-nhoi-com-rang-ngon-hon-ngoai-hang-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nhồi cơm rang nhé!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT