Trang chủ Nấu ăn Mực sốt cay nồng cho bữa cơm chiều đượm vị

Mực sốt cay nồng cho bữa cơm chiều đượm vị

Miếng mực ngọt tự nhiên hòa trong vị cay nồng của ớt, của tỏi cùng với vị thơm ngọt của tôm khô chắc chắn sẽ khiến ông xã nhà bạn phải xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mực.
  • 40g tôm khô.
  • 20g hành lá.
  • 2 củ hành tím.
  • 20g gừng.
  • 2 tép tỏi.
  • 2 trái ớt đỏ.

Thành phần nước sốt gồm:

  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
  • 1 muỗng canh nước sốt cà chua.
  • 2 muỗng canh nước mắm tỏi ớt.
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng.
  • 1 muỗng cà phê giấm trắng.
  • 2g muối.

muc-sot-cay-nong-cho-bua-com-chieu-duom-vi-2

Cách làm:

Bước 1: Trong một cái bát vừa, cho tất cả thành phần nước sốt vào trộn đều.

Bước 2: Làm sạch mực, lột bỏ phần da ngoài, sau đó cắt khoanh vừa ăn.

Bước 3: Tôm khô ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

Bước 4: Hành tìm, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Gừng gọt sạch vỏ cát miếng nhỏ. Ớt cắt khoanh.

Bước 5: Cho tôm khô, ớt, gừng, hành tím và tỏi vào máy xay sinh tố. Khởi động máy và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Bước 6: Cho mực vào nước sôi chần sơ trong 2 phút khi thấy mực hơi săn lại thì vớt ra để ráo nước.

Bước 7: Đun nóng chảo với ít dầu, cho hỗn hợp tỏi ớt và tôm khô vào phi thơm.

Bước 8: Kế đến, bạn nhẹ nhàng đổ chén nước sốt vào chảo, khuấy đều.

Bước 9: Cho mực vào nấu cùng, vặn nhỏ lửa đun liu riu khi nước trong nồi sánh lại và mực đều được áo bởi nước sốt thì tắt bếp.

Bước 10: Dọn món ăn ra dĩa, rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trang để trang trí và sẵn sàng thưởng thức.

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món mực sốt cay hấp dẫn này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version