Điều thú vị của món mực sữa này chính là ở phần nước sốt đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg mực sữa
– 60g me chín
– 90ml xì dầu (nước tương)
– 20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Làm sạch mực và để ráo nước.
– Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.
– Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.
– Thêm đường và muối vào ướp cùng nè!
– Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn nhé!
– Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.
– Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
– Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
– Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.