Trang chủ Nấu ăn Thơm ngon mực sữa chiên nước mắm

Thơm ngon mực sữa chiên nước mắm

Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp sốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của sốt rất lạ miệng.

Trong những bữa tiệc gia đình, mực là món ăn được các bà nội trợ ưu tiên chọn lựa vì dễ chế biến lại không tốn nhiều thời gian. Những món ăn từ mực như mực hấp gừng, mực nướng sa tế, mực chiên giòn… thường hấp dẫn người thưởng thức. Để góp phần làm phong phú thêm những món ăn từ mực, chúng tôi xin giới thiệu món mực sữa chiên giòn thơm ngon cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

Mực sữa

– Mực sữa: 400 gram

– Tỏi: 1 củ, lột vỏ băm nhuyễn

– Xà lách, 1 trái cà chua

– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, rượu trắng…

Nước sốt mayonnaise chấm kèm mực sữa

Thực hiện:

– Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

– Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.

Xếp mực chiên ra đĩa

Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương cà, nửa muỗng tương ớt vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Nước sốt chấm kèm cùng mực sữa chiên nước mắm

Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp sốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của sốt rất lạ miệng.

Các bà nội trợ hãy vào bếp thực hiện món ngon đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version