Cải thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 cây cải thảo cỡ vừa
– 6 lát gừng lớn
– 65g đường
– 15g muối
– 240ml giấm
– 480ml nước đun sôi để nguội
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 10 hạt tiêu đỏ
Bước 1:
– Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.
– Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!
– Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài.
– Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.
– Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.
– Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.
– Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.