Nguyên liệu:
– 10 nấm đông cô
– 10g bơ, 2g hạt tiêu đen, một ít muối.
Cách làm:
– Nấm tươi mua về rửa sạch, cố gắng chọn những miếng nấm to, tròn, căng da.
– Cắt bỏ phần gốc, rồi cắt chân nấm, phần này bạn có thể giữ lại để chế biến món xào cùng rau củ hoặc canh hầm.
– Dùng đầu dao nhọn, khía hoa năm sao lên mặt nấm
– Đặt chảo lên bếp, đợi nóng cho bơ vào đun tan, chảy mềm, sau đó thả từng miếng nấm vào. Chú ý chỉ để lửa vừa đủ, thỉnh thoảng trở hai mặt.
– Khi màu sắc miếng nấm đã vàng nâu đều, rắc tiêu và gia vị lên từng cái nấm rồi tắt bếp. Món này dùng nóng kèm với ít rau thơm, cực đưa cơm.