Canh khoai môn sườn là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản dễ làm mà lại rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Nguyên liệu:
- 400g sườn.
- Khoai môn.
- Hành, gừng.
- Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.
Cách làm:
Bước 1:
Gọt bỏ vỏ khoai môn, xắt nhỏ.
Bước 2:
Rửa sạch sườn, sau đó cho sườn và hành vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu.
Bước 3:
Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, sau đó bạn vớt bỏ bọt bên trên, chuyển lửa nhỏ đun thêm 30 phút, và cho khoai môn vào.
Bước 4:
Đun trên lửa nhỏ 20 phút nữa, sau đó bạn nêm thêm ít muối.
Bước 5:
Đun thêm 5 phút nữa đến khi khoai chuyển mềm thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh khoai môn sườn có vị thơm bùi béo ngậy của khoai và sườn đậm đà, dùng cùng cơm nóng thêm chén nước tương cay sẽ rất ngon.