Bông thiên lý xào thịt bò chấm với nước tương tỏi, ớt và ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon.
Bông thiên lý rất mát và bổ vì trong thành phần của hoa có chất xơ, đạm, vitamin C, B1 và nhiều khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Bông thiên lý có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh với thịt bằm, giò sống hay cua đồng…
Ngoài ra, bông thiên lý có thể luộc chấm nước cá kho hay nhúng lẩu ăn cũng rất ngon. Những hôm nhà có khách, chỉ cần bông thiên lý xào tỏi là đã có ngay đĩa mồi ngon để thết đãi bạn bè. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp thực hiện món bông thiên lý xào thịt bò cho bữa ăn cuối tuần của gia đình nhé!
Nguyên liệu:
Thịt bò xắt mỏng
– Thịt bò: 200 gram
– Bông thiên lý: 200 gram
– Gia vị: Tỏi, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu, nước tương…
Bông thiên lý
Cách làm:
– Thịt bò xắt mỏng ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường và tiêu… Cho thịt đã ướp vào thố, đậy kín nắp lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để khi xào thịt mềm, ngon hơn.
Ướp thịt bò với đường, dầu hào, tỏi, tiêu…
– Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa lại lần nữa, để ráo.
Bông thiên lý bỏ phần cuống cứng
– Bắc chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.
– Tiếp tục dùng chảo xào bò, cho thêm chút dầu vào, trút bông thiên lý vào xào sơ, khi bông thiên lý chín tái, tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
– Cho bông thiên lý ra đĩa, rắc thêm tiêu.
Bông thiên lý xào thịt bò
Bông thiên lý xào thịt bò chấm với nước tương tỏi, ớt và ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Nếu nhà có khách, bạn có thể làm món này để lai rai cùng bạn bè thiệt không chê vào đâu được.
Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện nhé các bà nội trợ.
Chúc các bạn thành công.