Món ăn có vị thơm thơm của mè rang giã nhuyễn, vị ngọt ngọt của bắp và mật ong, vị giòn giòn của bắp cải cắt nhỏ,
Nguyên liệu
-Bắp cải trắng: 150g
-Bắp cải tím: 20g
-Thịt nguội: 50g
-Bắp mỹ đã luộc: 1/2 chén
-Rượu trắng, dầu mè, mật ong
-Mè rang, muối, đường, mù tạt vàng-Giấm gạo lên men
-Bột ngọt
-Nước tương
-Xốt mayonnaise
1. Sơ chế
– Bắp cải cắt sợi nhỏ, thịt nguội cắt đôi rồi cắt miếng 0.5cm.
2. Trộn salad
– Trộn xốt mè: trộn 1M “Aji-mayo”, 1M mè rang, 2m giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO, 1m rượu trắng, 1m nước tương, 1m dầu mè, 1m mật ong, 1/2m mù tạt vàng, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2m đường và 1 ít muối.
– Trộn đều các nguyên liệu với xốt mè.
3. Cách dùng
– Cho salad bắp cải xốt mè ra dĩa, dùng như món khai vị.