Trang chủ Nấu ăn Sò gói rong biển rán Nhật Bản

Sò gói rong biển rán Nhật Bản

Biến đổi bữa ăn của các bạn với hương vị Nhật Bản lạ miệng, thơm ngon với món sò gói rong biển rán. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn đơn giản và dễ hiểu nhất.

SoGoiRongBien

1. Nguyên liệu:

– Sò Nhật Bản: 110g
– Xì dầu: 50ml
– Rượu Sa kê: 50ml
– Gừng, bột Tempura
– Rượu Mirin: 2 thìa
– Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
– Dashi (hạt nêm từ cá): 5 thìa
– Rong biển: 2 miếng

2. Cách làm:

– Rong biển cắt mỗi lát làm 4 miếng nhỏ.

– Trộn các nguyên liệu: xì dầu, rượu Sa kê, rượu mirin, gừng thái lát đập dập trong 1 bát nhỏ làm nước xốt. Ướp sò với nước xốt trong vòng 5 phút.

– Làm bột Tempura ướt: trộn 100g bột tempura với 160ml nước và 4 lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho đến khi bột quánh lại.

– Trải lá rong biển, xếp sò lên trên, cuộn bốn góc lại. Sau đó nhúng vào bột tempura.

– Đun nóng dầu ăn sau đó thả rong biển vừa cuốn vào.

– Rán đến khi vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo mỡ, bày ra đĩa ăn nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version