Sunday, May 7, 2023
Trang chủMẹo vặtTạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà

Tạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà

Thay vì xịt những hương hóa học, hãy sử dụng những cách làm ‘tự nhiên' hơn cho ngôi nhà.

Tận dụng vỏ cam, quýt
Sau khi ăn cam, chanh hay quýt, bạn đừng vứt vỏ (hay lá) của chúng đi vì họ hàng các loài cây này có khả năng tạo hương rất tốt. Bạn có thể đặt chúng trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Ngoài ra, cũng có thể để vỏ của những loại cây trên vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

682_tao-huong-thom-tu-nhien-cho-ngoi-nh

Đặt vỏ cam quýt trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Ảnh: internet

Khử triệt để

Trước khi “ướp hương” cho ngôi nhà, điều bạn làm là phải khử những mùi hôi, khó chịu từ , thảm sàn, quần áo, thùng rác…
Có rất nhiều cách để khử mùi. Dễ dàng nhất là sử dụng ăn. Bạn có thể đặt những bát giấm trắng trong các góc của căn phòng. Giấm sẽ trung hòa và thẩm thấu các mùi khó chịu. Nếu muốn quyết liệt hơn, hãy pha loãng giấm ăn vào nước ấm, đổ vào bình xịt và xịt vào những nơi gây mùi.

Viện tới sự trợ giúp của tinh dầu
Pha loãng tinh dầu với nước trong một bình xịt. Bạn có thể xịt lên đồ đạc và thảm để làm cho căn phòng có mùi hương đặc trưng. Để đa dạng hơn, bạn có thể sử dụng những hương thơm khác nhau cho những khu vực khác nhau trong nhà. Ví dụ như oải hương cho phòng khách, hương gỗ đàn hương cho và hương bạc hà cay cho phòng tắm.
Tạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhàXịt tinh dầu lên đồ đạc và thảm để làm cho căn phòng có mùi hương đặc trưng. Ảnh: internet

Nước xả vải
Đừng nghĩ là dùng nó để giặt đồ, hãy tận dụng những bình nước xả vải mới mua và chưa dùng tới. Đặt những bình này vào trong tủ giày và hoặc tủ quần áo để loại bỏ đi mùi khó chịu của quần áo do để lâu ngày.
Ngoài nước xả vải, bạn cũng có thể tận dụng ngay những lọ nước hoa (đang và đã dùng hết) đặt vào các ngăn tủ quần áo để tránh bốc mùi mốc khi bị để lâu ngày.
Dùng hương đậu nành thay vì nến thơm thông thường
Những ngọn nến với hương đậu nành có thể giữ lâu hơn, thân thiện với môi trường và có hương thơm rõ rệt hơn. (Chúng cũng hơn với những loại nến có chất gây ung thư).

Mùi hương từ thức ăn
Không phải mùi thức ăn nào cũng làm ô nhiễm không khí nhà bạn. Một vài thứ cũng được chào đón như mùi vị của những mẻ bánh mì được nướng thơm phức hay mùi hoa quả chín, trà xanh mới pha… rất thi vị cho cuộc sống hàng ngày.
Trồng cây hoa trong nhà
Hãy trồng những loại cây hoa mà bạn yêu thích vào những chậu nhỏ trong phòng bếp, phòng khách và cả phòng tắm. Sự hiện diện của sẽ giúp giảm sự ô nhiễm không khí trong nhà và điều hòa không khí trong lành trong không gian của bạn. Mặt khác, mùi hương tỏa ra khi hoa nở sẽ giúp tâm hồn thư thái và không khí ngôi nhà ngọt ngào hơn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT