Nguyên liệu:
– Tàu hũ non: 500g
– Bột chiên giòn: 100g
– Bột chiên xù: 200g
– Mè trắng, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện
– Tài hũ non luộc với nước có pha chút muối, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn. Đặt đậu hũ lên giấy thấm cho ráo nước.
– Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng tô riêng.
– Lấy từng khoanh tàu hũ đã ráo nước lăn qua bột chiên giòn cho bột phủ đều, giũ bớt bột thừa, rồi tiếp tục cho vào tô bột chiên xù
– Làm nóng dầu ăn, cho khoanh tàu hũ vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Rắc mè lên trên.
– Dọn tàu hũ chiên giòn ra đĩa, ăn kèm tương ớt.