Thêm phần sốt đặc cực hấp dẫn ăn kèm nữa đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 củ cải trắng lớn
– 200g thịt lợn xay
– 30g nấm hương
– 1 trái ớt sừng trâu
– 1 cọng hành lá
– Gừng băm nhỏ
– Gia vị: muối, bột ngô, xì dầu
Đến phần hành động này:
– Rửa sạch ớt, nấm và hành lá, sau đó băm nhỏ.
– Cho nấm, hành lá, và ớt xắt nhỏ vào phần thịt xay rồi trộn đều.
– Tiếp tục cho muối, gừng và 1 muỗng canh xì dầu vào trộn đều.
– Bào bỏ vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt thành từng lát thật mỏng.
– Tiếp theo, cho phần cải đã xắt vào nước sôi luộc sơ rồi nhúng qua nước lạnh. Sau đó, mình vớt cải ra để ráo.
– Cho thịt vào miếng củ cải rồi cuộn lại, độ ẩm trong thịt sẽ cố định miếng cải. Sau đó, mình đặt các cuốn vừa làm lên đĩa.
– Đặt đĩa lên nồi nước rồi hấp cách thủy.
– Trong một nồi khác, cho 1 muỗng canh xì dầu và bột ngô pha với một ít nước. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho chút ớt băm vào nữa nhé!
– Sau khi củ cải cuộn chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt lên là hoàn thành rồi đó!