Trang chủ Nấu ăn Thịt ếch xào giấm tỏi

Thịt ếch xào giấm tỏi

Nguyên liệu

-Đùi ếch : 300g

-Tỏi tép : 50g

-Hành tây : 1/2 củ

-Ớt sừng : 2 trái

-Ớt hiểm : 2 trái

-Húng quế : 1 ít

-Hành tỏi băm

-Đường, tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn

-Hạt nêm

-Giấm gạo lên men(hoặc Giấm gạo lên men)

-Thịt ếch xào giấm tỏi | thit ech xao giam toi

-Thịt ếch xào giấm tỏi

thitechxaotoi

1. Sơ chế

– Cắt nhỏ 1 ít lá quế, còn lại để nguyên. Tỏi tép bóc vỏ, đập dập. Tiêu sọ đập dập. Ớt hiểm đập dập. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ ruột, cắt miếng hình thoi.
– Đùi ếch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm: 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, lá quế cắt nhỏ, 1M hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm, 1/3m tiêu sọ, để thấm.
– Pha hỗn hợp gia vị: 1M đường, 2,5M Gấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 1M dầu hào.

2. Xào

– Đun nóng 2M dầu ăn, chiên tỏi tép cho vàng đều, vớt ra để riêng.
– Đun nóng 2M dầu điều, cho thêm hành và tỏi băm, xào thịt ếch với lửa lớn rồi cho hỗn hợp gia vị vào, thêm 1/2 chén nước, cho tiếp hành tây, ớt sừng, cuối cùng thêm lá quế, tỏi chiên, tắt lửa, trộn đều.

3. Cách dùng

Cho ếch xào ra đĩa, rắc tiêu, bày thêm lá húng quế. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát. Dùng với cơm, hoặc ăn chơi với bánh mì..

Mách nhỏ
– Tỏi cần đập dập trước để tạo mùi thơm và tăng hoạt tính của allicin là chất có lợi cho sức khỏe.
– Ướp thịt ếch với ít giấm trước khi xào giúp thịt săn chắc, giòn và tạo mùi thơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version