Trang chủ Nấu ăn Tôm bọc bắp chiên giòn

Tôm bọc bắp chiên giòn

là một trong những món ăn độc đáo với cách nhúng con tôm vào trứng rồi lăn qua bột bắp thả ngập chảo dầu .

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g
– Bột mì
– 2 trái bắp chín
– 2 quả trứng 
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm
– Dầu ăn
– Dụng cụ
– Chảo không dính

Cách làm

Bước 1: Bắp rửa sạch, để ráo đem bào nhỏ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chửa đuôi, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi đem ướp muối, tiêu, ít hạt nêm.

Bước 3:  đánh tan. Bột mì cho vào tô.Trộn đều bắp và bột.
Nhúng tôm vào trứng, lăn qua bột mì trộn với bắp.

Bước 4: Dầu nóng vừa, thả tôm vào chiên vàng giòn. Lưu ý, để tôm giòn lâu nên chiên tôm hai lượt.

Dùng kèm tôm bọc bắp chiên giòn với tương ớt và tương cà.

Tom-boc-bap-chien_03.07.15_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version