Nguyên liệu:
50g thịt nạc dăm; 25g hẹ; 1 quả trứng gà; 1 trái ớt sừng; Tiêu, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm Aji-ngon; Xốt mayonnaise Aji-mayo.
Cách làm:
1. Sơ chế
– Thịt heo xay nhuyễn, ướp 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm Aji-ngon, 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng canh nước, để thấm.
– Hẹ cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.
– Cho 2 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo vào trứng rồi đánh nhẹ.
– Trộn đều với hẹ.
2. Chiên trứng
– Làm nóng ít dầu trong chảo, cho thịt vào xào săn
– Tiếp tục cho trứng vào, rắc thêm ớt
– Đậy vung khoảng 2 phút, để lửa nhỏ cho trứng vàng đều hai mặt.
3. Cách dùng
Dọn trứng đúc hẹ ra dĩa, dùng với cơm và nước mắm ớt.
Mách nhỏ:
– Xào sơ thịt trước để món ăn chín đều.
– Đánh trứng với mayonnaise Aji-mayo nhẹ tay, khi chiên món ăn sẽ ngon hơn.
Thật đơn giản phải không nào? Đúng là món “Trứng đúc hẹ” cực kỳ thích hợp với những người phụ nữ bận rộn. Chỉ trong tíc tắc thôi là có ngay một món thơm ngon với vị xốt mayonnaise Aji-mayo cho cả gia đình cùng thưởng thức.