Thịt vịt ướp đậm đà, rán với sốt cam thì thật là hết ý luôn ấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 đùi vịt
– 1 quả cam
– 200g nước dùng
– 40g hành tây
– Một ít dầu ăn
– Muối
– Tiêu trắng
– Rượu trắng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ướp vịt với rượu, tiêu và muối trong vài giờ. Băm nhuyễn hành tây, cắt nhỏ cam. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống đáy chảo để chiên trước.
– Khi thịt vịt hơi vàng thì bạn lật ngược lại.
– Và sau đó tiếp tục chiên cho đến khi vịt vàng đều cả 2 mặt.
– Lấy thịt vịt ra và cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.
– Tiếp theo, bạn cho cam cắt nhỏ vào.
– Xào tới khi cam ra nước.
– Lúc đó, bạn đổ nước dùng vào.
– Bật lửa lớn tới khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Chú ý nêm nếm muối và đường cho vừa miệng nhé!