Những mẹo cắt và trang trí rau củ này siêu dễ, đảm bảo ai ai cũng làm được luôn!
1. Cách tỉa hành tây thành hoa nhiều tầng:
Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây và bóc bỏ lớp ngoài cùng để hành có một vẻ ngoài bóng mượt. Chọn một con dao nhọn nhấn các hình chữ V có góc giữa 45 độ ngập sâu đến giữa củ hành để tạo một đường zig-zag.
Sau khi hoàn thành đường zig-zac quanh củ hành, tách đôi củ hành ra và cắt bỏ phần đầu.
Tách các lớp hành ra với nhau cho đến khi không thể tách được nữa. Xếp chồng so le các lớp lại với nhau để tạo hình hoa. Xếp phần lõi vào trong để làm nhụy.
Để làm bông hoa trông sinh động hơn, bạn dùng phần đầu cắt bỏ ban nãy làm đế và đặt bông hoa lên trên là xong.
2. Cách cắt ớt chuông “triệt để” nhất:
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hai đầu quả ớt.
Dựng ớt lên và khía một đường dọc xuống thân ớt.
Luồn dao vào trong rồi cắt bỏ hạt và ruột viền theo phần thịt ớt.
Với phần đầu quả ớt, bạn dùng tay nhấn nhẹ phần cuống, cuống tự động rời ra khỏi phần thịt.
Cuối cùng, bạn có thể thái sợi hoặc thái hạt lựu tùy thích với phần ớt trên đều được cả nhé!
3. Trang trí dưa chuột theo kiểu sushi:
Cắt dưa chuột thành từng khúc có độ dài khoảng 10 cm, vát 45 độ ở hai đầu. Sau đó, cắt khúc dưa thành hai nửa.
Để một vài que tăm ở hai bên dưa chuột, tăm sẽ giúp bạn không cắt rời các lát dưa chuột ra. Thái miếng dưa chuột thành các lát mỏng đều nhau.
Uốn cong nửa dưa chuột vừa thái là bạn đã có một miếng dưa chuột lượn sóng “hơi bị ngầu” rồi đó!